Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Mọi thứ bạn cần biết về các loại collagen khác nhau

Không còn đắng đo gì nữa collagen là một trong những thành phần sôi động nhất trong lĩnh vực sức khỏe thời nay. Một vài người ưa thích vì lợi ích vẻ đẹp: sức mạnh làm làn da mịn màng, tăng cường móng tay và làm cho tóc bóng mượt. Trong khi còn làm mịn ruột giống như như khi nó làm mịn da, có thể hỗ trợ việc tiêu hóa. Do vậy, không thể phủ nhận rằng collagen là tốt cho bạn.
Nhưng thực phẩm cung cấp có thể gây nhầm lẫn. Bạn cần mua collagen biển, hoặc một loại có xuất xứ từ xương và da động vật.
Nguồn động vật so với biển
Chọn một loại collagen có thể một ít bâng khuân giống như chọn món ăn tối: Bạn muốn gà hay cá? Cuối cùng, việc bâng khuân giữa collagen từ động vật so với từ biển không thiết yếu như bạn tưởng.  Nó vẫn cùng là một loại protein bất kể nguồn gốc.


Nói cách khác, ăn một chút nước súp xương  và dùng cá tuyết cho bữa ăn tối cả hai đều sẽ mang lại nhiều tác dụng. Đây là nguyên do tại sao collagen là một protein xoắn ba, có nghĩa là collagen bao gồm ba sợi kết hợp tạo ra một bó collagen mạnh. Đó là một protein lớn, phức tạp. Mặc dầu tỷ lệ của các axit amin có thể thay đổi từ nguồn này sang nguồn khác, nhưng kết cấu lại là collagen giống nhau mặc dù đó là từ bò, gà hay cá.
Collagen bị thủy phân
Điều này đồng nghĩa những enzyme lạnh đã được cho vào protein để tách collagen để làm dễ hấp thu hơn vì collagen là loại protein lớn. Thủy phân collagen thật sự chỉ là một dạng collagen được xử lý nhiều hơn. Collagen bị tách nhiều hơn, thì cơ thể sẽ tiêu hóa và sử dụng dễ dàng hơn. Vì thế, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng collagen, bạn có thể muốn lưu ý sử dụng thủy phân collagen ví dụ như: collagen shiseido.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét